Góc Trải Nghiệm

Chào mừng con đến với thế giới này!

03/06/2020
Vậy là ngày này cũng đến, ngày định mệnh tôi và em gặp nhau đó em Chổi à!
Vẫn là một ngày bình thường như bao ngày khác, tôi thong thả ngủ nướng đến 9h sáng rồi ba em chở tôi đi ăn sáng, uống ly phúc long lần cuối trước khi bước vào giai đoạn bỉm sữa ở cữ cả tháng trời.

Tôi vẫn ngây thơ nghĩ rằng chỉ tầm 30′ thôi, em sẽ bị lôi đầu ra cho bõ ghét bao ngày em quay tôi như dế. Nhưng cuộc đời vốn dĩ chưa bao giờ dễ dàng với tôi, và em cũng đâu phải dạng vừa đâu mà kêu ra là ra, đúng không em Chổi? Tôi gặp hết sự cố này đến sự cố khác, nào là chưa có dấu hiệu sinh bác sĩ trưởng khoa từ chối mổ, nào là xét nghiệm thiếu nhóm máu, nào là có ca cấp cứu gấp nên bác sĩ phụ trách tới trễ,v..v.v

Nằm một mình lạnh lẽo trong phòng chờ sinh 12 tiếng đồng hồ không được ăn uống với đống dây nhợ trên người, đầu óc tôi chỉ toàn hình ảnh đồ ăn, tôi tiếc vì hôm qua đã không ăn nhiều hơn nữa. Nhưng cảm giác hối tiếc qua đi nhanh chóng nhường chỗ cho sự lo lắng và sợ hãi. Đúng rồi, tôi sợ vl ra khi tất cả các mẹ khác xung quanh người thì ôm bụng đau đớn gào thét, người thì nằm khóc thút thít, bác sĩ y tá thì tất bật chạy qua chạy lại, chỉ có tôi nằm đó, nghe nhịp tim đều đều của em trong bụng, không 1 chút dấu hiệu của cơn đau đẻ, tôi hồi hộp chờ đợi giây phút mình lên đĩa, cảm giác còn đáng sợ hơn trăm ngàn lần hồi đi thi đại học!


Sẽ là thiếu xót nếu tôi không kể đến tuyến nhân vật thứ 2 cũng có mặt trong bệnh viện ngày hôm đó để welcome em- tuyến nhân vật ngồi vật vã ở ngoài phòng sinh. Đó là ba em- Người đàn ông cọc tính chửi um sùm (tôi nghe kể vậy chứ cũng ko biết thằng chả chửi vụ gì). Cụ em – người cựu bác sĩ về hưu 30 năm vẫn nghĩ mình là trưởng khoa cứ 5 phút lại hối tôi đẻ 1 lần. Cô út của em- người giáo viên nhiệt tâm, chờ đợi cả ngày trời đến giây phút em ra để chỉ dạy những người lần đầu làm cha mẹ cách chăm em bé, mà thề, cô em vừa dạy xong, tôi quên sạch! (xin lỗi cô út). Và cuối cùng, nhân vật ít nguy hiểm nhưng cũng khá quan trọng, bà Thuỷ của em, ban đầu được đưa đến bệnh viện với vai trò bình máu dự trữ cho tôi, nhưng sau đó chuyển thành nhân vật chăm em!

Quay lại phòng chờ sinh, cuối cùng sau 12 tiếng chờ đợi tôi cũng được đẩy vào phòng sinh lúc 9h tối. Mà buồn cười thay, lúc này tôi lại tìm đủ mọi cớ để trì hoãn :)), lúc thì tôi đòi đi vệ sinh, lúc thì tôi nói chóng mặt, khó thở.v.vvv.. Nhưng cuối cùng khoảnh khắc ấy cũng đến (xin phép lược bớt những đoạn dao kéo đáng sợ) đúng 9h35′ tối ngày 3/6/2020 cô bác sĩ trẻ nói nhỏ “Chào mừng con đến với thế giới này!”, chưa nói hết câu thì tiếng khóc của em đã vang dội đinh tai nhức óc khắp phòng- tín hiệu cho thấy em chính xác là một em bé không hề đơn giản. Rồi bác sĩ xách cổ em lên cho tôi xem (xách cổ theo đúng nghĩa đen nhé!) “Con của em đây!”. Bất giác tôi bật khóc, vì hình hài trước mặt, nhỏ xíu xiu, da nhăn nheo, mắt bé tí, đầu tóc bết bệt, cả khuôn mặt chỉ nhìn thấy mỗi cái mỏ đỏ chót đang ngoác ra khóc um sùm. Trời ơi sao con tôi xấu quá vậy!
Chưa nhìn quen mặt con thì các cô y tá đã đưa em đi tắm rửa, một lúc sau tôi được đẩy ra ngoài thì thấy ba em, cụ em, bà Thuỷ của em đang giành nhau chụp hình em. Rồi cả đêm hôm ấy có lẽ vì ảnh hưởng của thuốc tê và cơn đói hành hạ, ký ức của tôi mơ mơ hồ hồ, tôi chỉ nhớ căn phòng hậu phẫu đó rất rất lạnh, em nằm trong một cái nôi, nhỏ xíu, đỏ hỏn khóc oe oe suốt đêm. Rồi ba em, bà Thuỷ luống cuống pha sữa, hỏi y tá sao em khóc. Đó là một đêm không thể dài hơn trong cuộc đời của cả tôi và ba em, đêm đầu tiên 2 chúng tôi trở thành cha mẹ người ta!

Vậy đấy, bỏ qua hết những sự cố nho nhỏ thì cuối cùng chúng ta cũng đã bình an gặp nhau sau bao ngày chờ mong! Cảm ơn em đã đến, đưa tôi và ba em lên 1 level mới trong cuộc đời để chúng tôi phải cố gắng hơn nữa trong tất cả mọi mặt của cuộc sống vì em!

Chào mừng con, Bé Joy- con gái nhỏ của mẹ! Từ giờ mẹ sẽ gọi con là Joy chứ không phải là Chổi cùn nữa nhé! Vì con xứng đáng có một cái tên xinh đẹp để sau này có thể tự hào nói với mọi người rằng “mẹ tớ gọi tới là Joy- Joy có nghĩa là niềm vui đó!”- Đúng vậy con chính là niềm vui của ba mẹ, của ông bà, của tất cả mọi người! Và mẹ con mình sẽ đồng hành với nhau vui vẻ trên một hành trình rất rất dài con nhé! Rất mong quý con yêu hợp tác với người mới lần đầu làm mẹ còn hơi trẻ trâu này!

You may also like...